Tác hại khôn lường đến từ hộp nhựa

 

Hotline:

0368 723 888

 

Delivery

nationwide

 

Advisory

Tác hại khôn lường đến từ hộp nhựa

Tác hại khôn lường đến từ hộp nhựa

Nếu bạn còn thức ăn thừa, hãy xem xét áp dụng mẹo này!

Với cuộc sống bận rộn và tấp nập như hiện nay thì thay vì phải tốn nhiều thời gian để ra ngoài ăn thì việc đặt thức ăn giao tới là vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, Hầu như, bạn luôn đặt thức ăn dư rất nhiều để có thể ăn vào những bữa sau.

Câu hỏi đặt ra là, bạn có nên chuyển hộp đựng đồ ăn mang đi của bạn sang một hộp khác nếu bạn định ăn nó vào ngày hôm sau?

Bước đó có thể không cần thiết — trừ khi bạn định hâm nóng thức ăn trong cùng một hộp nhựa.

 

 

 

Mức giảm BPA

Hộp nhựa chứa BPA, Bisphenol A (BPA), một hóa chất công nghiệp được sử dụng để sản xuất một số loại nhựa từ những năm 1950. Hóa chất này cùng với một loại hóa chất được gọi là Phthalates, đã được chứng minh chúng có thể phá vỡ các Hormone trong cơ thể con người.

Nghiên cứu chỉ ra rằng việc ăn phải những hóa chất này thậm chí có thể dẫn đến các bệnh như: béo phì , tiểu đường và gây nguy hại đến việc sinh sản.

BPA được tìm thấy trong nhựa Polycarbonate — và đây thường là những loại nhựa được sử dụng trong bao bì thực phẩm và đồ uống. Nó cũng có thể được tìm thấy trong nhựa Epoxy, được sử dụng để phủ bên trong các sản phẩm kim loại như lon thực phẩm, nắp chai và đường cấp nước.

BPA từ nhựa có thể ngấm vào thực phẩm và đồ uống theo thời gian, đặc biệt là khi hộp đựng tiếp xúc với nhiệt. Điều này đặc biệt đúng khi vật chứa được nấu bằng lò vi sóng.

Hóa chất có thể gây ra mối đe dọa rất lớn đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, vài nghiên cứu cho rằng nó có thể tác động tiêu cực đến các hành vi của trẻ em.

Một đánh giá năm 2016 cho thấy việc tiếp xúc với BPA trong thời thơ ấu của trẻ có ảnh hưởng đến mức độ lo lắng, trầm cảm, tăng động và kém tập trung cao hơn.

Trước đây các hóa chất này được tìm thấy trong bình sữa trẻ em, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hiện đã cấm sử dụng các vật liệu có hóa chất trong bao bì sữa công thức cho trẻ, cốc Sippy và bình sữa trẻ em.

 

Điều lưu ý

Nếu bạn lo lắng về việc tiếp xúc với BPA, hãy cân nhắc mua các hộp đựng không chứa BPA. Tuy nhiên, chỉ cần biết rằng các chất thay thế cho BPA vẫn có thể giải phóng các loại hóa chất khác có thể gây rối loạn nội tiết tố của bạn khi cho vào lò vi sóng.

Hãy luôn nhớ, Khi hâm thức ăn cho vào lò vi sóng không nên đựng bằng hộp nhựa, thay vào đó, hãy luôn chuyển thức ăn của bạn vào đĩa an toàn rồi mới cho vào lò vi sóng để bạn có thể hạn chế tiếp xúc với các hóa chất độc hại nhất có thể.

 

Theo Eat This, Not That!

© 2018 Copyright ANH DUONG XANH - Designed by Vietwave
Follow us :